0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM
 

logo3

0969 733 545

Trang chủ»BỂ CÁ»BỂ CÁ ALI»Bể Cá Cảnh Ali 5

Bể Cá Cảnh Ali 5

Lượt xem : 384
 
 LIÊN HỆ
 
CÁ CẢNH THIÊN PHÚC
 
Chuyên tư vấn và lắp đặt tại nhà 24/7
 
Địa chỉ : 280 ÂU CƠ, Tây Hồ, Hà Nội
 

web:cacanhthienphuc.com

mail:cacanhthienphuc@gmail.com

zalo: 0969733545

Liên hệ

1. Một số thông tin về cá Ali

Cá cảnh Ali có tên tiếng Anh là Pindani, thuộc Bộ: Perciformes (bộ cá vược), Họ: Cichlidae (họ cá rô phi)

– Nguồn gốc: Cá Ali được nhập nội từ cuối thập niên 90, trung bình 500 – 1000 con/năm giai đoạn 2000 – 2004. Cá đã sản xuất giống trong nước từ năm 2004, tập trung ở Biên Hòa.

Phân loại: Dựa vào màu sắc, cá Ali được chia thành nhiều loại khác nhau như Ali xanh, Ali đỏ, Ali trắng…

– Cá Ali xanh (Blue Ali) là loài cá Ali phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy toàn thân chúng chỉ là một màu xanh đơn giản nhưng lại trở nên cực kì nổi bật và sinh động trong bể kính. Loài cá Ali này có nguồn gốc từ vùng Cape Maclear, Malawi của châu Phi là loài cá Ali cực đẹp.

– Cá Ali đỏ cũng có xuất xứ chủ yếu ở hồ Malawi hoặc các trại cá ở Mỹ. Cá Ali đỏ không phải là loài cá thuần chủng tự nhiên mà được lai tạo thành công trong các trang trại. Màu đỏ của chúng đươc lấy từ gien của những con cá cùng dòng Peacock trong đại gia đình Cichlid. Cá đực có màu sắc rực rỡ và có điểm đánh dấu nơi hậu môn. Cá Ali đỏ thường phát triển tốt trong bể cá có kích thước lớn với nhiều đá và lớp cát dày. Những con cá đực thường khá hung hăng với những con cá cùng loài khi bị xâm chiếm lãnh thổ.

– Cá Ali sao có nguồn gốc từ những vùng nước quanh vỉa đá phía bắc hồ Tanganyika, châu Phi. Chúng là một trong những loài cá đẹp nhất của hồ Tanganyika, với màu đen toàn thân điểm những chấm trắng khi còn nhỏ. Đến khi trưởng thành, đầu chúng chuyển sang màu xanh, giữa thân có một vạch trắng hoặc vàng. Giống như những chú cá trong chi Tropheus, chúng rất hung dữ đối với những cá thể cùng loại. Một đặc điểm nổi bật khác là cá Ali sao có khả năng làm vệ sinh bể cá rất tốt.

– Cá Ali Nimbochromis Venustus: nổi bật với vi dài và căng. Đây cũng là loài cá ưa thích của nhiều người với vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch như chính tên gọi của nó. Toàn thân chúng được bao phủ bởi màu xanh dương và màu vàng, cá cái có màu sắc kém hơn với mặt tối và thân màu bạc.

2. Đặc điểm sinh học của cá Ali

– Chiều dài cá (cm): 20

– Nhiệt độ nước (C): 24 – 28

– Độ cứng nước (dH): 10 – 25

– Độ pH: 7,6 – 8,8

– Tính ăn: Ăn động vật

– Hình thức sinh sản: Đẻ trứng

– Tầng nước ở: Giữa – đá

– Sinh sản: Tỉ lệ đực cái khi tham gia sinh sản là 1:3. Cá cái đẻ trứng lên giá thể cứng trong bể, cá đực thụ tinh ngoài, sau đó cá cái gắp trứng lên miệng để ấp. Thời gian cá cái ấp trứng và giữ con trong khoang miệng khoảng 3 tuần.

3. Kĩ thuật nuôi cá Ali cơ bản

– Kích thước bể cá: Cá Ali được cho là sinh động, hấp dẫn nhất khi chúng rượt bơi lôi, rượt đuổi nhau ở gần các đồ vật trang trí trong bể. Do vậy, với cùng một thể tích nước, các bạn cần cân đối các chiều với nhau, đặc biệt là chiều cao. Ví dụ, với kích thước ba chiều là 100x40x60, nếu là CxDxR thì rõ ràng không phù hợp, vì cá có rất ít không gian để di chuyển. Cũng với kích thước đó, nếu là DxRxC thì sẽ tốt hơn, bể bạn có đủ chiều dài cho cá rượt đuổi nhau. Nhưng bạn cũng đừng quên xem xét khả năng tuyệt vời hơn là DxCxR, khi đó bể cá có độ dài, tăng chiều sâu và độ cao vừa phải để bạn trang trí thêm các đồ trang trí…

– Nền: Đặc tính của cá Ali là đặc biệt thích đào nền nên bạn có thể cho nền bằng cát, sỏi…nhưng cần phải lưu ý kích thước. Kích thước tối đa của sỏi không nên to quá miệng của cá vì thông thường cá đào nền bằng cách ngậm vào và thổi ra chỗ khác. Lưu ý nền càng nhỏ, càng khít thì càng đỡ được hiện tượng chất bẩn lọt xuống và lưu giữ ở bên dưới.

– Đồ vật trang trí: Cá ali sống trong nước cứng, độ pH tương đối cao. Do vậy vật trang trí phù hợp nhất vẫn là đá và cũng phù hợp với môi trường tự nhiên của nó. Lũa cũng có khi được sử dụng vì đặc tính tạo nhiều hang hốc và nhẹ, nhưng lũa có thể làm giảm pH (do tiết ra acid hoà tan trong nước). Đá và lũa chính là hai loại đồ trang trí phổ biến nhất trong bể Ali.

– Yêu cầu sục khí: Trung bình. Cá Ali là loại cá phàm ăn nên bạn cần đầu tư hệ thống lọc tương đối một chút, ví như có một cái lọc tràn trên, vật liệu lọc sử dụng luôn san hô nếu được để giữ pH cao. Cá ali không thích luồng nước quá mạnh nên hãy cố gắng tìm cách xử lý luồng nước vào bể cho nhẹ nhàng.

– Yêu cầu lọc nước: Ít.

– Thức ăn: Cá Ali chủ yếu là ăn động vật như cá con, côn trùng, giáp xác, trùng chỉ, thức ăn viên …

Một bể cá Ali nhiều màu sắc trong nhà bạn sẽ làm cho không gian trở nên ấm áp hơn. Việc chăm sóc chúng cũng dễ dàng hơn nếu bạn chọn được giống cá Ali tốt tại các cửa hàng Thiên Phúc– uy tín chất lượng.

Sản phẩm cùng mục

Cá Cảnh Thiên Phúc

Chuyên Thiết kế, Thi Công Bể Cá Rồng – Bể Thủy Sinh-Bể Cá Biển

Liên hệ: 0969 733 545

Địa chỉ: 280 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

Bản đồ

 
 

0969 733 545